Đường dẫn truy cập

NASA nghiên cứu vết nứt trong tấm cách nhiệt của phi thuyền Discovery


Cơ quan không gian Hoa Kỳ - NASA - cho hay họ đang nghiên cứu một vết nứt trong lớp xốp cách nhiệt trên bình nhiên liệu của phi thuyền Discovery, trong lúc phi thuyền này đang chuẩn bị để được phóng lên không gian trong ngày thứ Ba.

Các giới chức cho biết vẫn tiến hành với những chuẩn bị tại Trung Tâm Không Gian Kennedy ở bang Florida, trong khi các chuyên gia nghiên cứu thêm vấn đề này.

Các nhà quản trị NASA mở một buổi họp trong ngày thứ Hai để thẩm định miếng xốp bị hư hại. Họ cho hay vấn đề đã được phát hiện trong một cuộc kiểm soát thực hiện sau khi giới hữu trách hoãn lại việc phóng phi thuyền hôm Chủ Nhật vừa rồi vì thời tiết xấu.

Các giới chức NASA đang gặp nhiều trở ngại trong nỗ lực giải quyết những quan tâm về lớp xốp cách nhiệt trên thân phi thuyền, từ khi phi thuyền con thoi Columbia vỡ tung hồi năm 2003, giết chết 7 phi hành gia.

Cơ quan NASA nói lớp xốp cách nhiệt đã làm thiệt hại cánh của phi thuyền, khiến phi thuyền Columbia bị vỡ tung khi trở lại bầu khí quyển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG