Đường dẫn truy cập

Một người Palestine thiệt mạng trong vụ không kích của Israel


Một cuộc tấn công của phi cơ Israel tại phía Bắc dải Gaza đã gây thiệt mạng cho 1 người Palestine và làm bị thương ít nhất 2 người khác.

Trong khi đó, phía Israel nói rằng chiến đấu cơ của họ, sáng hôm thứ Ba đã nhắm vào các phần tử tranh đấu vũ trang đang hoạch định 1 vụ đánh bom gần các binh sĩ Israel.

Các lực lượng Israel vẫn tiếp tục tấn công dữ dội vào dải Gaza bằng phi cơ và pháo binh trong gần một tuần lễ nhằm giải thoát 1 quân nhân Israel bị phe Palestine bắt cóc.

Hôm thứ Hai,Thủ Tướng Israel ông Ehud Olmert đã bác bỏ yêu sách của nhóm tranh đấu Palestine đòi phải trả tự do cho các tù nhân Palestine vào sáng ngày thứ Ba.

Ông Olmert nói rằng chính phủ của ông sẽ không mở bất cứ một cuộc thương thuyết nào để vận động trả tự do cho 1 hạ sĩ nhất Israel, 19 tuổi, người đã bị bắt cóc hôm 25 tháng 6. Ông Olmert cũng nói thêm rằng chính phủ Palestine có trách nhiệm phải bảo đảm sự an toàn và trở về của quân nhân này.

Thủ Tướng Olmert đã tuyên bố như vậy sau khi 3 nhóm tranh đấu vũ trang Palestine là Các Ủy Ban Kháng Chiến Nhân Dân, cánh vũ trang của phong trào Hamas đang cầm quyền, và nhóm có tên là Quân Đội Hồi Giáo tại Gaza, đe dọa rằng Israel sẽ lãnh những hậu quả không lường trước được trừ phi Israel trả tự do cho hàng trăm tù nhân Palestine.

Sáng hôm thứ Hai, các lực lượng Israel đã tiến vào dải Gaza để tìm kiếm các dụng cụ nổ và các đường hầm dẫn vào Israel do các phần tử tranh đấu Palestine đào.

Cũng hôm thứ Hai, Tổng Thống Palestine Mamoud Abbas đã điện thoại cho Tổng Thống Nga Valdimir Putin để thảo luận về tình hình này. Ông Abbas đã gọi điện thoại sau khi ông Putin gặp gỡ Ngoại Trưởng Israel Tzipi Livni tại Mascơva.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG