Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục không kích dải Gaza


Thủ Tướng chính phủ Palestine do tổ chức Hamas lãnh đạo nói rằng, ông đang tích cực làm việc để chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay, gây ra bởi việc các phần tử tranh đấu Palestine bắt cóc một binh sĩ Israel.

Tuy nhiên, Thủ Tướng Ismail Haniyeh nói rằng, cuộc tấn công của quân đội Israel nhằm giải cứu binh sĩ vừa kể đã làm tình hình phức tạp thêm.

Quân đội Israel tiếp tục các cuộc không kích và pháo kích tại dải Gaza nhưng đã hoãn lại một cuộc tiến quân trên bộ, thể theo lời yêu cầu của Ai Cập. Ai Cập đang cố gắng dàn xếp để binh sĩ của Israel được trả tự do.

Tại thành phố Gaza, các nguồn tin Palestine nói rằng, một cuộc không kích của Israel nhắm vào một chiếc xe hơi làm bị thương ít nhất một phần tử tranh đấu.

Trong một diễn biến khác, hôm nay, quân đội Israel nói rằng họ đã hạ sát hai phần tử võ trang Palestine trong một cuộc không kích tại thành phố Nablus trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Trong những tin khác thì tổ chức tranh đấu Binh Đoàn Tử Đạo al-Aqsa nói rằng họ đã bắt cóc một binh sĩ Israel thứ nhì. Tuyên bố này chưa được xác nhận.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG