Đường dẫn truy cập

Israel bắt giam nhiều bộ trưởng của chính phủ Hamas


Quân đội Israel bắt giam nhiều Bộ Trưởng của chính phủ do tổ chức Hamas lãnh đạo trong vùng Bờ Tây sông Jordan.Các giới chức Israel nói rằng, những thành viên của tổ chức Hamas này bị bắt sáng hôm nay tại thành phố Ramallah để xác định xem họ có can dự vào các hoạt động khủng bố hay không.

Đại biểu quốc hội Palestine, ông Saeb Erekat nói rằng hành động của Israel là có tính cách trừng phạt tập thể.

Báo chí Israel thì nói rằng, việc bắt giữ các nhà lãnh đạo của tổ chức Hamas có thể được dùng để đổi lấy binh sĩ Israel bị bắt cóc.Trong khi đó, quân đội Israel mở rộng cuộc tấn công trong dải Gaza để giải cứu binh sĩ của họ. Một cuộc không kích của Israel ngày hôm nay đánh trúng chiếc xe chở một thành viên cao cấp của tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo trong dải Gaza. Những người được mục kích nói rằng, ông này đã thoát hiểm.

Quân đội Israel cũng đã thực hiện các cuộc không kích mới ở khu vực phía Nam dải Gaza. Sau cuộc không kích này các phần tử tranh đấu Palestine cho nổ bom đánh thủng một lỗ trong hàng rào phân chia ranh giới dải Gaza và Ai Cập.

Ai Cập đã bố trí lực lượng an ninh dọc theo gàng rào này để ngăn người Palestine xâm nhập Ai Cập trái phép.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG