Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel hoãn lại cuộc hành quân tại dải Gaza


Các giới chức của Israel nói rằng họ đã quyết định hoãn lại cuộc hành quân trên bộ mà họ định mở ra tại dải Gaza, trong lúc tiếp tục tìm một giải pháp ngoại giao để lấy lại tự do cho một binh sĩ bị các dân quân tranh đấu Palestine bắt cóc.

Các giới chức Israel nói rằng cuộc hành quân được dời lại theo lời yêu cầu của chính phủ Ai Cập, là quốc gia đang tiếp tay thu xếp để trả tự do cho quân nhân Israel bị bắt cóc.

Quân đội Israel đã thực hiện nhiều cuộc không tập tại dải Gaza, trong đó có một vụ hôm thứ Năm, nhắm vào một chiếc xe chở một thành viên cao cấp của nhóm Hồi giáo Jihad. Ông này không bị hề hấn gì.

Cũng trong ngày thứ Năm, các lực lượng của Israel đã bắt giam hơn 60 thành viên của nhóm Hamas đang cầm quyền tại Palestine, trong đó có 7 Bộ Trưởng.

Phát ngôn viên chính phủ Israel nói rằng chính phủ do Hamas lãnh đạo phải chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc người lính Israel kể từ hôm chủ nhật.

Báo chí Israel nói rằng các giới chức Hamas vừa bị bắt có thể được đánh đổi với binh sĩ Israel đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG