Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đến Nga


Ngoại Trưởng Condoleezza Rice đang có mặt tại Mascơva tham dự cuộc họp với các bộ trưởng ngoại giao thuộc khối các quốc gia công nghiệp hóa G-8.

Theo dư liệu nghị trình của cuộc họp của khối G- 8 vào hôm nay, thứ năm sẽ gồm có các đề nghị để Iran thỏa thuận ngưng chương trình tinh chế uranium và nối tiếp lại các cuộc thảo luận để làm dịu bớt mối lo ngại của tây phương về tham vọng hạt nhân của nước này.

Các chính phủ tây phương đã đề nghị một loạt những khích lệ kinh tế và hứa bắt đầu các cuộc thảo luận đa phương với Teheran nếu quốc gia này ngưng chương trình tinh chế uranium.

Iran vẫn chưa đáp ứng rõ ràng trước những đề nghị này.

Giới lãnh đạo Nga có nói rằng họ muốn các nguyên thủ quốc gia hãy tập trung vào vấn đề năng lượng và an toàn năng lượng tại cuộc họp thượng đỉnh của khối G-8 tại St. Petersburg vào ngày 15 tháng 7.

Thêm vào đó, theo dự liệu, nước Nga cũng sẽ nêu lên quan ngại về vụ quân nổi dậy hạ sát 4 con tin người Nga tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG