Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice tái khẳng định sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ đối với Afghanistan


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice tái khẳng định sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ đối với Afghanistan và bà nói rằng những kẻ thù của đất nước này sẽ không thành công.

Lên tiếng sau một cuộc họp với Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai tại thủ đô Kabul vào hôm nay, Ngoại Trưởng Mỹ nói rằng kẻ thù chung của thế giới đã thay đổi chiến thuật, tuy nhiên cộng đồng quốc tế đang làm việc để tìm các chiến lược mới nhằm đạt thắng lợi.

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó dành riêng cho ban Pashto của đài VOA, Ngoại Trưởng Rice nói rằng tình hình bạo động đang diễn ra không quan trọng như sự kiện cả thế giới tham gia vào công cuộc tái thiết Afghanistan. Bà nói rằng các lực lượng an ninh Afghanistan đang được huấn luyện để chiến đấu chống lại các phần tử nổi dậy ở miền nam nước này nơi đang binh sĩ đang được bố trí nhiều hơn.

Nhà ngoại giao cao cấp nhất của Hoa Kỳ ca ngợi Tổng Thống Karzai, và nói rằng ông là một trong những nhà lãnh đạo đáng kính nhất trên thế giới. Ông được ngưỡng mộ về lòng dũng cảm, về tài lãnh đạo và về những gì ông đã làm để đưa Afghanistan từ cảnh nội chiến, và giờ đây đã có một chính phủ được bầu lên một cách dân chủ. Bà cũng ca ngợi những tiến bộ dân chủ mà Afghanistan đã đạt được.

Ngoại Trưởng Rice nói rằng trong các cuộc đàm phán tại Pakistan, Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf thừa nhận rằng có các thành phần khủng bố lẩn trốn trong vùng bộ tộc Waziristan của Pakistan.

Bà Rice cho biết Tổng Thống Musharraf bảo đảm với bà rằng Pakistan đang tham gia một cách nghiêm túc trong các cuộc chiến đấu chống các thành phần này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG