Đường dẫn truy cập

Pakistan bực bội trước kêu gọi tổ chức bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ


Pakistan phản ứng gay gắt trước lời kêu gọi của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice về việc tổ chức cuộc bầu cử dân chủ và tự do vào năm tới và nói rằng, họ không cần những khuyến cáo từ bên ngoài.

Trên đường tới Islamabad hôm Thứ Ba, bà Rice đã nói với các nhà báo trên máy bay rằng thế giới hy vọng sẽ có các cuộc bầu cử dân chủ, tự do và công bằng tại Pakistan vào năm 2007.

Tối Thứ Tư, Bộ Ngoại Giao Pakistan đã đưa ra một tuyên bố nói rằng, bà Rice không nêu lên vấn đề này với Tổng Thống Pervez Musharraf. Tuyên bố này cũng nói rằng những vấn đề này là mối quan tâm chính của nhân dân Pakistan.

Những người ủng hộ Tướng Musharraf hiện chiếm đại đa số tại quốc hội Pakistan và cuộc bầu cử quốc hội mới sẽ được tổ chức vào năm tới. Nhiệm kỳ 5 năm của Tổng Thống Pervez Musharraf cũng mãn vào năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG