Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Pakistan


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice vừa tới Pakistan để thảo luận với tổng thống Pervez Musharraf và các viên chức cao cấp ở Islamabad.

Trước khi tới thủ đô Pakistan, ngoại trưởng Rice cho biết ngày mai bà sẽ ghé thăm Afghanistan trước khi sang Nga để họp với các vị ngoại trưởng trong khối G8.

Trong lúc có mặt ở Kabul, bà Rice sẽ hội kiến tổng thống Hamid Karzai và gặp gỡ các viên tư lệnh của lực lượng liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo. Ông Karzai hồi gần đây đã ra sức nới rộng quyền kiểm soát chính trị và đảo ngược đà gia tăng của những hoạt động của phe nổi dậy.

Phát biểu với báo chí trong lúc đáp phi cơ đến Islamabad, ngoại trưởng Rice nói rằng Washington tận lực hậu thuẫn cho Pakistan và Afghanistan nhưng cũng muốn hai nước láng giềng này hợp tác chặt chẽ hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG