Đường dẫn truy cập

Thắng Tây Ban Nha 3-1, Pháp sẽ gặp Brazil trong trong Vòng Tứ Kết


Pháp thắng Tây Ban Nha 3-1, đó là kết quả của trận đấu cuối cùng của Vòng 2. Với chiến thắng này Pháp sẽ đương đầu với đương kim vô địch Brazil ở Vòng Tứ Kết vào thứ bảy này. Đây sẽ là dịp các tuyển thủ Brazil đòi lại món nợ mà họ đã để thua Pháp trong trận chung kết của kỳ World Cup 1998; đồng thời đây cũng là dịp để Zidane cùng với các “chú gà trống thành Gôloa” lập lại chiến công một lần nữa cho làng bóng đá nước Pháp.

Những người mến mộ đội Tây Ban Nha một lần nữa tiếc nuối cho đội bóng tài năng này; họ lại phải rời cuộc chơi sớm mà chưa một lần nào chạm được đến chiếc cúp vàng FIFA.

Trận đấu trước đó lại là một buổi tổng dợt nữa của đội tuyển Brazil trước khi vào tứ kết. Một số nhà bình luận đã nói như vậy vì trong trận đấu với Ghana, các tuyển thủ Brazil hình như không thi đấu hết sức mình nhưng vẫn thắng với tỉ số 3-0.

Trong khi đó với đội tuyển Ghana, được vào đến Vòng 2 của World Cup đã là một điều ngoài sức tưởng tượng; được so tài với đội đang nắm giữa kỷ lục 5 lần vô địch thế giới, và bị đương kim vô địch này loại trong trận playoff vừa rồi là một vinh dự đối với đại diện duy nhất còn lại của châu Phi trong vòng chung kết lần này.

Trong tổng số 64 trận đấu của World Cup 2006, 56 trận đã đấu xong, 24 đội đã nói lời chia tay với giải đấu; vòng chung kết chỉ còn 8 trận đấu nữa, kể cả trận chung kết, để xác định chiếc cúp vàng lần này sẽ thuộc về nước nào.

Trong 8 đội tiến vào Vòng Tứ Kết, ngoài Ukraina là một gương mặt mới lạ tại vòng chung kết thế giới, 7 đội còn lại đều là những “đại gia” trong làng bóng đá quốc tế. Mặc dù chưa bao giờ đoạt chức vô địch thế giới, song Bồ Đào Nha là một tên tuổi lớn, và họ có đầy đủ các yếu tố cần thiết để giành được danh hiệu đứng đấu thế giới, cái thiếu duy nhất của họ là họ chưa bao giờ ghi được tên chiếc cúp vàng FIFA vào sổ thành tích của họ. 6 đội còn lại - nếu chúng ta không muốn bàn nhiều đến thành tích của đương kim vô địch Brazil nữa – thì 5 đội kia đều là những cựu vô địch thế giới từ 1 cho đến 3 lần: đó là Đức, Ý, Argentina, Anh và Pháp.

Như vậy cho đến vòng chung kết World Cup lần thứ 18 này, bản đồ bóng đá thế giới vẫn chưa có gì thay đổi: vẫn là cuộc tranh đua giữa một bên là vài đội bóng hàng đầu Châu Âu và bên kia là vài ba “ông khổng lồ” Nam Mỹ.

Trước khi bước sang Vòng Tứ Kết, World Cup 2006 sẽ có hai ngày “giải lao” vào thứ tư và thứ năm ngày 28 và 29 tháng 6 này.

Thứ bảy, ngày 30 tháng 6 này, sẽ diễn ra hai trận của Vòng Tứ Kết. Trận thứ nhất giữa Đức và Argentina; và trận thứ hai giữa Ý và Ukraina.

Giới hâm mộ đang chú ý nhiều vào trận Đức và Argentina. Nhiều người lấy làm tiếc rằng đây sẽ là một trận chung kết sớm của giải. Điều này không thể tránh khỏi được,vì 32 đội tuyển trên khắp thế giới tập trung về Đức lần này chỉ để chọn ra một đội xuất sắc duy nhất để trao chiếc cúp vàng thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG