Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan hạ sát 37 quân nổi dậy Taleban


Quân đội Afghanistan cho biết liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo và các lực lượng Afghanistan đã hạ sát 37 kẻ bị tình nghi là quân nổi dậy Taleban trong các diễn biến khác nhau tại trung và nam bộ Afghanistan.

Tư lệnh quân đội ở miền nam, Tướng Rahmatullah Raufi, nói rằng 15 phần tử tranh đấu bị hạ sát và 6 tên khác bị bắt giữ trong một vụ đột kích nơi trú ẩn của bọn chúng ở tỉnh Uruzgan ở trung bộ Afghanistan.

Ông cho biết một người đàn ông mà người ta tin là anh em rể của lãnh tụ Taleban đang đào tẩu Mullah Omar, là một trong số những kẻ bị hạt sát trong cuộc giao tranh diễn ra xế ngày hôm qua.

Tướng Raufi cho biết 12 kẻ bị nghi là các phần tử tranh đấu bị hạ sát trong cùng ngày tại tỉnh Kandahar kế cận. Ông cho biết các phần tử tranh đấu đã ẩn õ trốn trong một tiệm bán các loại trái cây khô.

Tin tức cũng trích thuật lời vị tướng lãnh này nói rằng 10 phần tử tranh đấu đã bị giết tại tỉnh Helmand ở bắc bộ trong một cuộc giao tranh với các binh sĩ Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG