Đường dẫn truy cập

Tìm được thi hài 7 nhân viên cứu trợ thiệt mạng tại Afghanistan


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay thi hài của 7 nhân viên cứu trợ thiệt mạng trong một vụ rớt máy bay trực thăng hồi tháng giêng đã được tìm thấy trong một vùng núi ở Afghanistan.

Các giới chức thuộc liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo hôm nay nói rằng một toán chuyên gia của Hoa Kỳ và Turkmenistan đã tìm thấy các thi hài hôm qua từ một ngọn núi thuộc tỉnh Kapisa, cách Kabul khoảng 60 kilomet về phía đông bắc.

Dân làng đã tìm ra xác máy bay hôm 1 tháng 6.

Turkmenistan đã yêu cầu lực lượng gìn giữ hòa bình NATO tại Afghanistan giúp tìm ra các thi hài vì sứ mạng khó khăn. Toán chuyên gia đã làm việc ở độ cao khoảng 3800 mét.

Phi cơ trực thăng biến mất trên các màn hình Radar hồi tháng giêng sau khi cất cánh từ Pakistan. Máy bay được Ủy ban Quốc tế Hồng Thập Tự thuê bao để chuyên chở vật phẩm tiếp liệu cho các nạn nhân trong trận động đất ở Pakistan hồi tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG