Đường dẫn truy cập

Hai cảnh sát Afghanistan thiệt mạng trong vụ đánh mìn tại Kandahar


Hai cảnh sát viên Afghanistan thiệt mạng và 3 người khác bị thương vì xe của họ bị trúng mìn tại tỉnh Kandahar ở miền Nam Afghanistan.

Một phát ngôn viên tỉnh Kandahar nói rằng, trưởng ngành tình báo thủ đô Kabul có mặt trong đoàn xe bị đánh mìn nhưng được an toàn vì ông ngồi trong một chiếc xe khác.

Cũng trong ngày hôm nay, quân đội liên minh và Afghanistan đã hạ sát 30 chiến binh Taleban tại tỉnh Zabul ở miền Nam. Phía quân đội liên minh và Afghanistan không có ai bị thương trong cuộc giao tranh này.

Trong một diễn biến khác, một viên tư lệnh của Afghanistan, Tướng Rematullah Raufi, nói rằng, 2 phần tử Taleban thiệt mạng và ít nhất 2 người nữa bị bắt trong cuộc giao tranh tại Zabul.

Phe Taleban cai trị Afghanistan từ năm 1996 tới năm 2001 thì bị lật đổ trước cuộc tấn công của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu. Phe này hiện đang mở một chiến dịch nổi dậy chống lại chính phủ Afghanistan và các đồng minh của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG