Đường dẫn truy cập

Nhân viên LHQ sẽ rời khỏi Ðông Timor


Liên Hiệp Quốc cho hay là tất cả các nhân viên không có công tác thiết yếu và gia đình của họ sẽ rời Đông Timor, sau khi các băng đảng võ trang hoành hành trong thủ đô Dili.

Liên Hiệp Quốc đã đưa ra loan báo hôm thứ bảy là các nhân viên này sẽ được tái bố trí tạm thời ở thành phố Darwin của Australia.

Cũng hôm thứ bảy, Thủ Tướng Đông Timor Mari Alkatiri nói rằng các vụ bạo động đang leo thang trong thủ đô là một phần trong một âm mưu nhằm lật đổ chính phủ.

Lên tiếng tại một cuộc họp báo hôm thứ bảy tại thủ đô Dili, ông Alkatiri nói rằng những gì đang diễn ra nằm trong một mưu toan đảo chính. Ông không nói ai chủ mưu vụ đảo chính.

Các binh sĩ gìn giữ hòa bình Australia đã cố gắng vãn hồi trật tự trong khi các băng đảng đốt phá nhà cửa và xe hợi.

Người ta tin rằng các nhóm này liên kết với các binh sĩ bị đuổi ra khỏi quân đội sau khi họ phản đối là đã bị đối xử kỳ thị so với các binh sĩ từ miền đông nước này.

Tuy nhiên theo tin báo chí thì tình hình bất ổn đã lan ra trong dân chúng, điều này cho thấy tâm trạng bất mãn đối với chính phủ còn non trẻ của quốc gia này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG