Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người đi lánh nạn vào lúc bạo động tiếp diễn ở Đông Timor


Hàng ngàn người đi lánh nạn vào lúc bạo động tiếp tục ở thủ phi Đông Timor.

Hàng chục ngàn người ở thủ phủ Dili của Đông Timor đang đi tìm nơi lánh nạn trong các nhà thờ, các sứ quán nước ngoài và phi trường vào lúc các phần tử tranh đấu đi lại trong thành phố, đốt nhà cửa và tấn công cư dân.

Trong tuần lễ vừa qua, đã có hơn 27 người được báo cáo là thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa các phe phái thuộc lực lượng an ninh và các băng dân phòng.

Khoảng 1300 binh sĩ gìn giữ hòa bình của Australia tại Dili đã không ngăn chặn được cuộc giao tranh làm khơi ra những nỗi lo sợ về nội chiến.

Một phái viên của VOA ở Dili nói rằng khói bốc lên từ nhiều khu vực trong thành phố. Các giới chức cũng loan tin ngày càng nhiều về các hoàn cảnh tuyệt vọng ở những trại tạm trú dành cho những người đi lánh nạn.

Thủ tướng Đông Timor nói rằng bạo động leo thang nằm trong một âm mưu lật đổ chính phủ.

Ngoại trưởng Đông Timor, ông Jose Ramos-Horta bãi bỏ khái niệm cho là nước ông đang tiến vào một cuộc nội chiến. Ông nói rằng Đông Timor sẽ theo đúng pháp trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG