Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice kêu gọi LHQ ngăn chặn nạn diệt chủng tại Darfur


Ngoại trưởng Condoleezza Rice kêu gọi hội đồng bảo an Liên hiệp quốc hành động nhanh chóng để ngăn chận tình trạng diệt chủng và cuộc khủng hoảng về nhân quyền tại khu vực Darfur của Sudan, mà bà mô tả là một cơn ác mộng.

Bà Rice lên tiếng tại một cuộc họp cấp bộ trưởng ngày hôm qua, được tổ chức để thảo luận về một thỏa hiệp hòa bình được ký kết tuần rồi ở thủ đô Abuja của Nigeria.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan nói với Hội đồng bảo an rằng nên thuyết phục hai phong trào phiến quân nhỏ tại Darfur không ký vào hiệp ước Abuja để họ ký tên vào hiệp ước này.

Ông cũng yêu cầu hội đồng bảo đảm là những bên đã ký bản hiệp ước phải thực thi các cam kết của mình.

Ông kêu gọi gia tăng một số lượng lớn cứu trợ khẩn cấp cho Darfur. Ông nói rằng các cơ quan cứu trợ quốc tế đang cần ngay sự giúp đỡ để tiếp tục công tác tại Darfur và ông cảnh cáo rằng có nguy cơ nạn đói, nạn thiếu dinh dưỡng và bệnh tật có thể làm thiệt mạng hằng trăm ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG