Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ muốn đưa lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ đến Sudan


Tổng Thống Bush loan báo Ngoại Trưởng Condoleezza Rice sẽ lên tiếng trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vào ngày thứ Ba, hối thúc đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc đến khu vực Darfur của Sudan.

Lên tiếng trên các hệ thống truyền hình của nước Mỹ trong ngày thứ Hai, Tổng Thống Bush nói rằng các giới chức của Hoa Kỳ đang xác định quốc gia nào có khả năng đóng góp binh sĩ cho công tác hòa bình tại Darfur.

Ông Bush nói rằng ông đã kêu gọi Tổng Thống Omar al-Bashir của Sudan hãy lên tiếng rõ ràng để cho phép lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc đến Darfur.

Ông cũng xin Quốc Hội chấp thuận 225 triệu đôla viện trợ cho Sudan, và tron gkhi chờ đợi ông đã ra lệnh gửi viện trợ lương thực khẩn cấp đến khu vực.

Tổng Thống Hoa Kỳ ca ngợi thỏa thuận hòa bình mới đây tại Darfur nhưng ông nói rằng hàng triệu người vẫn còn cần được giúp đỡ để hồi hương. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tay.

Trong khi đó, tại Darfur đã xảy ra một vụ xô xát khiến cho một giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc đang đi thăm một trại tỵ nạn phải nhanh chóng rời khỏi trại này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG