Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ: Tình trạng bắn giết phụ nữ và trẻ em vẫn tiếp diễn tại Darfur


Đặc sứ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, ông Jan Egeland, cho biết bất chấp thỏa thuận hòa bình mới được ký kết, tại khu vực Darfur của Sudan vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng bắn giết phụ nữ và trẻ em.

Sau chuyến đi thăm Darfur, Đặc Sứ Egeland nói với các phóng viên tại Khartoum hôm thứ ba rằng hàng chục ngàn người vẫn trong tình trạng không nơi cư ngụ, và tiếp tục sống bám víu tại các trại tị nạn tạm bợ và thiếu thốn mọi thứ.

Ông Egeland buộc phải cắt ngắn chuyến thăm một trại tị nạn hôm thứ hai khi những người biểu tình đòi được lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc che chở đã biến thành bạo động, và sau đó một thông dịch viên của Liên Hiệp Châu Phi đã thiệt mạng trong vụ bạo động đó.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, lên án những hành động bắn giết tại đây; ông kêu gọi các bên hãy tuân thủ hòa ước vừa đạt được hôm thứ sáu vừa qua tại thủ đô Abuja của Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG