Đường dẫn truy cập

LHQ lên án vụ sát hại một thông dịch viên của Liên Hiệp Phi Châu tại Darfur


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan cực lực lên án vụ sát hại một thông dịch viên của Liên Hiệp Phi Châu tại trại tị nạn Kalma trong vùng Darfur của Sudan.

Hôm qua, ông Jan Egeland, giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc phụ trách vấn đề cứu trợ nhân đạo, đã phải chạy ra khỏi một trại tị nạn tại Darfur, khi một đám đông người biểu tình đòi được lực lượng duy trì hòa bình bảo vệ trở thành bạo động.

Phái bộ của Liên Hiệp Quốc chạy được ra khỏi trại tị nạn nhưng sau đó một thông dịch viên đã bị đám đông giận dữ giết chết.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay, ông Annan cũng chỉ trích những cuộc tấn công mới đây nhắm vào các tổ chức cứu trợ nhân đạo làm việc tại Darfur và cộng hòa Chad, trong đó có một nhân viên của Liên Hiệp Quốc bị thương nặng vì trúng đạn hồi tuần trước tại cộng hòa Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG