Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Nhật Bản hội đàm với tổng thống Sri Lanka


Một đặc sứ hàng đầu của Nhật Bản đã hội đàm với Tổng thống Sri lanka Mahinda Rajapase, trong nỗ lực cưú vãn tiến trình hòa bình đang gặp nhiều sóng gió của đảo quốc này.

Các giới chức cho hay đặc sứ Yasushi Akashi và nhà lãnh đạo Sri Lanka hôm nay đã thảo luận phương cách để đưa phe phiến quân Mãnh Hổ Tamil trở lại bàn hội nghị ở Genveve.

Ông Akashi hôm qua đã gặp người đứng đầu văn phòng đặc trách hòa bình của chính phủ và cho biết ông sẽ gặp lãnh tụ chính trị của phe phiến quân là ông S.P Thamilselvan vào ngày mai.

Trong khi đó, các lực lượng an ninh đã canh phòng bán đảo Jaffna, nơi có nhiều người Tamil cư ngụ để đề phòng những cuộc biểu tình chống chính phủ.

Lệnh giới nghiêm được ban hành tại Jaffna hôm qua và xa lộ chính nối liền bán đảo này với các nơi khác cũng bị đóng. Đã không xảy ra cuộc biểu tình hôm nay để phản đối các vụ bạo động gần đây theo như dự trù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG