Đường dẫn truy cập

Hải quân Sri Lanka bắn chìm tàu của phiến quân


Các giới chức Sri Lanka cho biết một chiếc thuyền của phiến quân Hổ Tamil đã phát nổ khi hải quân chính phủ bắn trả trong một vụ chạm súng ngoài khơi vùng duyên hải Tây Bắc của nước này.

Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng, 2 chiến hạm khác của hải quân đang đi tuần thì bị hai chiếc tầu của phiến quân tấn công.

Phát ngôn viên này cho biết, chẳng bao lâu thì 2 thuyền các của phiến quân cũng tham gia cuộc chạm súng và một thuyền đã phát nổ và chìm khi hải quân bắn trả. Theo phát ngôn viên này thì người ta tin là chiếc tầu của phiến quân chứa đầy chất nổ để thực hiện một cuộc tấn công tự sát.

Hiện chưa có tin nào về số thương vong của hải quân.

Cuộc ngưng bắn kéo dài đã 4 năm có nguy cơ sắp sụp đổ, với hơn 200 người bị giết hồi tháng trước trong các cuộc bạo động mà chính phủ Sri Lanka đổ lỗi là hầu hết do phiến quân gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG