Đường dẫn truy cập

Một thủ lãnh của tổ chức al-Qaida tại Iraq bị hạ sát


Các giới chức Hoa Kỳ và Iraq nói rằng, Hamid al-Takhi và 2 phần tử tranh đấu khác bị hạ sát ngày hôm nay trong một cuộc tấn công gần thành phố Samara. Người ta tin rằng Al-Takhi là người lãnh đạo lực lượng al-Qaida ở trong và chung quanh Samara.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng, các binh sĩ Iraq sau đó đã tìm thấy một xe chất đầy ống phóng lựu, rocket, lựu đạn, và súng nhỏ ở gần đó.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay, các binh sĩ Iraq đã hạ sát 21 phần tử nổi dậy và bắt giữ 43 tên khác để trả đũa một loạt các cuộc tấn công nhắm vào các trạm kiểm soát của quân đội và cảnh sát ở phía Đông Bắc Baghdad.

Một tuyên bố của quân đội hôm nay cho biết, 7 binh sĩ Iraq và 2 thường dân thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại vùng Baquba của tỉnh Diyala. Có 8 binh sĩ và 4 cảnh sát viên bị thương.

Về mặt chính trị, Thủ Tướng Iraq mới được chỉ định, ông Nouri al-Maliki, đã giành được sự ủng hộ của giáo sĩ Shia hàng đầu trong nước về những nỗ lực giải giới các dân quân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG