Đường dẫn truy cập

Video của thủ lãnh al-Qaida Ayman al-Zawahiri đả kích Pakistan và Hoa Kỳ


Thủ lãnh đứng hàng thứ nhì trong hệ thống chỉ huy của tổ chức al-Qaida, Ayman al-Zawahiri, đã đả kích cả Pakistan lẫn Hoa Kỳ.

Trong một cuốn băng video được đưa lên một trang thông tin Hồi Giáo ngày hôm nay, al-Zawahiri kêu gọi quân đội Pakistan giúp trong việc tranh đấu chống chính phủ của Tổng Thống Pervez Musharraf. Al-Zawahiri nói rằng, mỗi binh sĩ Pakistan đừng tuân lệnh của cấp trên để giết hại người Hồi Giáo tại Pakistan và Afghanistan.

Phần tử tranh đấu gốc người Ai Cập này cũng nói rằng, liên minh do Mỹ cầm đầu tại Iraq không đạt được thành quả tốt đẹp nào mà chỉ gây tổn thất, tai họa, và bất hạnh cho nhân dân trong ba năm chiến tranh.

Người ta tin là Al-Zawahiri ẩn náu trong những khu vực núi non của Afghanistan và Pakistan. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng, họ có được biết về cuốn băng video này nhưng không đưa ra nhận định nào về nội dung của cuốn băng này hay cuốn băng đó có phải là thật hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG