Đường dẫn truy cập

Em gái của Phó Tổng Thống Iraq bị bắn chết


Tại Iraq, các tay súng đã hạ sát người em gái của vị tân Phó Tổng Thống Ả rập Sunni trong khi một vụ nổ bom tại một nơi khác gây tử vong cho 4 binh sĩ Châu Âu.

Cảnh sát cho biết bà Meysoun, em gái của Phó Tổng Thống Tareq al-Hashemi, bị bắn chết tại khu Tây Nam Baghdad. Ông Mahmud, một người em trai của Phó Tổng Thống al-Hashemi thì bị tử vong trong một vụ phục kích tại thủ đô hồi đầu tháng này.

Trong một diễn biến khác, 3 binh sĩ Ý và một binh sĩ Rumani bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên lề đường tại thành phố Nasiriyah ở miền Nam. Bà Tareq al-Hashemi, được quốc hội bầu làm một trong 2 tân Phó Tổng Thống hôm thứ bảy, là chủ tịch đảng Hồi giáo Iraq, chính đảng lớn nhất của khối Sunni.

Các vụ bạo động này diễn ra trong khi các chính trị gia Shia, Sunni và Kurd đang cố gắng thành lập một tân chính phủ, do Thủ Tướng chỉ định Jawad al-Maliki thuộc giáo phái Shia cầm đầu. Tại Najaf, ông Maliki đã thảo luận về các vấn đề an ninh trong cuộc hội đàm với giáo sĩ hàng đầu Ayatollah Ali al-Sistani.

Ông Maliki cho biết ông quyết tâm thành lập một chính phủ có khả năng đánh bại quân hiếu chiến ở Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG