Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng Mỹ hội kiến với tân thủ tướng Iraq


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice và Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld của Hoa Kỳ đã hội kiến với Tân Thủ Tướng được chỉ định và các nhà lãnh đạo khác của Iraq tại Baghdad.

Hai giới chức cao cấp trong chính phủ Hoa Kỳ đã ca ngợi Tân Thủ Tướng Jawad al-Maliki, mới được chỉ định vào chức với này hồi tuần trước. Trước khi rời khỏi Iraq ngày hôm nay, bà Rice đã phát biểu trước các nhà báo rằng, cuộc hội đàm với ông al-Maliki và các nhà lãnh đạo khác của Iraq khiến bà tin là một chính phủ gồm nhiều thành phần và đầy đủ khả năng sẽ được thành lập để mau chóng giải quyết nhiều vấn đề của Iraq.

Còn Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ cũng cho biết rằng sau khi thành lập chính phủ, các nhà lãnh đạo Iraq sẽ phải tiếp tục phát triển lực lượng bảo an của nước này.

Tổng Thống Bush đã phái bà Rice và ông Rumsfeld tới Baghdad trong chuyến viếng thăm chung bất thường của hai giới chức này. Ông Rumsfeld đang trở về thủ đô Washington còn bà Rice thì lên đường đi Bulgarie để dự hội nghị Bộ Trưởng ngoại giao các nước trong liên minh NATO.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG