Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iran tuyên bố không nhượng bộ trước sức ép của quốc tế


Tổng Thống của Iran tuyên bố quốc gia ông sẽ không nhượng bộ trước sức ép, trong khi hạn kỳ do Liên Hiệp Quốc đặt ra để Iran đính chỉ các hoạt động hạt nhân đang sắp chấm dứt.

Ngỏ lời một ngày trước thời hạn chót đó, Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad gọi các nỗ lực của quốc tế nhằm thuyết phục Iran từ bỏ chương trình làm giàu Uranium là một hành động bất công. Ông nói thêm rằng không một ai có thể hủy bỏ công nghệ hạt nhân của nước ông.

Cũng vào thứ sáu, Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế sẽ nộp một bản phúc trình cho Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về việc Iran có tuân thủ những đòi hỏi đình chỉ các hoạt động hạt nhân hay không.

Nhưng Tổng Thống Nga Vladimir Putin nói hôm nay rằng ông tin là Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế nên giải quyết vấn đề với Iran, và chớ nên đưa vấn đề ra trước Hội Đồng Bảo An, nơi có thể khuyến nghị áp đặt các biện pháp chế tài đối với vào Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG