Đường dẫn truy cập

Iran không đáp ứng thời hạn chót của HÐBA


Cơ quan nguyên tử năng quốc tế cho biết Iran đã không đáp ứng thời hạn chót của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đưa ra để ngưng chương trình tinh chế uranium.

Nhận định này được đưa ra trong phúc trình của Cơ quan nguyên tử năng quốc tế trước hội đồng bảo an hôm nay.

Hôm qua, đại sứ Hoa kỳ tại Liên hiệp quốc, ông John Bolton cho biết Hoa kỳ đang mưu tìm một hành động pháp lý để Liên hiệp quốc đưa ra nghị quyết yêu cầu Iran ngưng chương trình tinh chế uranium.

Điều khoản có tên là hiến chương số 7 trong nghị quyết có thể dọn đường cho các biện pháp chế tài đối với Iran và có thể đưa tới hành động quân sự trong tương lai.

Hai nước thành viên thường trực của hội đồng bảo an là Nga và Trung quốc, cũng là các thành viên hay sử dụng biện pháp phủ quyết của Hội đồng bảo an, chống lại bất cứ hành động trừng phạt nào đối với Iran.

Bất kể áp lực của quốc tế, Iran vẫn tỏ ra thách thức về chương trình hạt nhân mà họ nói rằng chỉ nhằm mục đích hòa bình.

Hoa Kỳ tố cáo Teheran tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân.

Tin trích thuật lởi Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố Iran không đếm xỉa gì đến nghị quyết của Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG