Đường dẫn truy cập

9 người chết trong một loạt các  vụ bạo động ở Sri Lanka


Các giới chức Sri Lanka cho hay 9 người, trong đó có 3 phiến quân Tamil đã thiệt mạng và 2 binh sĩ bị thương trong các sự cố khác nhau ở miền bắc có nhiều biến động tại nước này.

Các giới chức nói rằng binh sĩ Sri Lanka đã bị tấn công bằng lựu đạn gần thành phố cảng Trincomalee và đã nổ súng bắn trả, hạ sát các phiến quân. Các giới chức nói rằng quân đội đã tìm thấy lựu đạn, đạn dược, mìn chống cá nhân và ngòi nổ trên người các phiến quân.

Trong một sự cố khác, giới hữu trách cho hay phiến quân đã nổ súng vào một toán tuần tiễu của quân đội trong vùng làm 2 binh sĩ bị thương.

Vài giờ sau, cũng trong quân này, cảnh sát đã tìm thấy xác của 6 dân làng được cho là người Sinha là sắc tộc chiếm đa số ở Sri Lanka.

Cũng trong ngày hôm nay, chính phủ ở Colombo đã kêu gọi cộng đồng quốc tế làm áp lực buộc phiến quân phải dự các cuộc hòa đàm với chính phủ ở Geneve, dự trù bắt đầu vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG