Đường dẫn truy cập

Bạo động vẫn tiếp diễn tại Sri Lanka


Phiến quân Hổ Tamil tại Sri Lanka bác bỏ một đề nghị có thể giúp tái tục các cuộc hòa đàm với chính phủ trong khi bạo động vẫn tiếp tục trên đảo này.

Người đứng đầu ủy ban theo dõi đình chiến của quốc gia vùng Scadinavia đã hoãn lại việc gặp các nhà lãnh đạo Phiến quân Hổ Tamil ngày hôm nay.

Vị đặc sứ này tìm cách đứng ra làm trung gian để đạt được một thoả thuận cho phép các cuộc hòa đàm sẽ mở vào Thứ Hai tuần tới tại Geneve.

Chủ Nhật tuần trước, phiến quân nói rằng, họ sẽ không tham dự cuộc hòa đàm tại Geneve bởi vì những tranh chấp liên quan tới việc chuyên chở các cấp chỉ huy quân sự của họ tới những trụ sở ở miền bắc để tham khảo ý kiến.

Phiến quân đã nhấn mạnh rằng các cấp chỉ huy quân sự của họ phải được giúp phương tiện chuyên chở bằng trực thăng hoặc sử dụng chính tầu bè của họ để tới miền Bắc.

Trong khi đó, các cuộc bạo động tiếp tục ngày hôm nay khi một loạt các vụ đánh mìn làm 1 binh sĩ chính phủ thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG