Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tiếp đón chủ tịch Hồ Cẩm Ðào tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Bush nhấn mạnh với Trung Quốc về thành tích nhân quyền của nước này. Ông kêu gọi Bắc Kinh cho phép dân chúng được các quyền tự do hội họp, tự do phát biểu và tự do tôn giáo.

Ông đã đưa ra nhận định này hôm nay tại Tòa Bạch Ốc khi tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, trước khi hai ông hội đàm với nhau.

Một phụ nữ đứng trong khu vực được dành cho các phóng viên báo chí đã lớn tiếng phản đối ông Hồ Cẩm Đào khi ông đang phát biểu và bà đã bị nhân viên an ninh hộ tống ra ngoài.

Tổng thống Bush tái khẳng định việc Washington thừa nhận chính sách chỉ có một nước Trung hoa và kêu gọi Đài Loan và Bắc Kinh tránh các cuộc đối đầu về tình trạng của Đài Loan.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nói rằng nước ông sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Hoa kỳ và các nước khác để giải quyết một cách ôn hòa vấn đề hạt nhân liên quan đến Bắc Triều Tiên và Iran.

Bên ngoài cổng vào Tòa Bạch Ốc, vài trăm người tụ họp để phản đối thành tích nhân quyền của Trung Quốc, nhưng một vài người giương biểu ngữ chào mừng ông Hồ Cẩm Đào.

Washington cũng tạo áp lực đòi Trung Quốc định giá lại chỉ tệ của họ, và giảm bớt mức thâm hụt mậu dịch với Hoa Kỳ đã lên đến trên 200 tỉ đôla trong năm 2005.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG