Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào thăm công ty Boeing


Hôm nay, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc sẽ đi thăm nhà máy của đại công ty sản xuất phi cơ Boeing. Chuyến viếng thăm nhà máy của công ty Boeing ở tiểu bang Washington thuộc vùng Tây Bắc Hoa Kỳ của ông Hồ Cẩm Đào diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bắc Kinh loan báo về một hợp đồng mua 80 máy bay phản lực Boeing trị giá khoảng 5 tỉ đô la.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã tới tiểu bang Washington ngày hôm qua và đã đi thăm trụ sở của đại công ty Microsoft cùng với ông Bill Gates, người sáng lập và cũng là chủ tịch của công ty này.

Chủ tịch Hồ Cẩm Ðào sẽ lên đường đi tới thủ đô Washington ngày hôm nay và sẽ hội đàm với Tổng Thống Bush tại Tòa Bạch Ốc.

Cuộc hội đàm của hai nhà lãnh đạo Trung-Mỹ sẽ tập trung vào những đòi hỏi của Hoa Kỳ là Trung Quốc phải cải tổ chỉ tệ của họ, cũng như vào các vấn đề thành tích nhân quyền, thương mại, và chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên cũng như của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG