Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hồ Cẩm Ðào kết thúc chuyến viếng thăm Hoa Kỳ


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc kết thúc chuyến viếng thăm Hoa Kỳ trong bốn ngày với một bài diễn văn về chính sách.

Bài diễn văn của ông đọc tại Trường Đại Học Yale, thuộc tiểu bang Connecticut đã diễn ra một ngày sau khi ông Hồ Cẩm Đào hội đàm với Tổng Thống Bush tại Tòa Bạch Ốc. Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung đã thảo luận về một số trong đó có thương mại, nhân quyền và những tranh chấp liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran và Bắc Triều Tiên.

Ông Bush đã không thành công trong việc có được một lời hứa của ông Hồ Cẩm Đào liên quan tới việc cải tổ đồng Nguyên để giúp giảm bớt mức thâm thủng của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc.

Nhưng trong diễn từ tối hôm qua trước một nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức dân sự ở thủ đô Washington, ông Hồ Cẩm Đào đã nói rằng ông trông đợi có được một quan hệ ổn định, và chín chắn với Hoa Kỳ mặc dầu có những khác biệt và va chạm trong lập trường của hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG