Đường dẫn truy cập

Pháp: Việc Iran sở đắc võ khí hạt nhân là không thể chấp nhận


Tổng Thống Pháp, ông Jaques Chirac nói rằng, bất cứ viễn ảnh nào về việc Iran sở đắc võ khí hạt nhân cũng không thể chấp nhận được.Trong một cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo al-Ahram của Ai Cập, ông Chirac nói rằng, chương trình phi đạn của Iran cũng là một vấn đề đáng quan tâm, cả ở trong vùng lẫn trên khắp cộng đồng quốc tế.

Nhà lãnh đạo Pháp nói rằng cửa vẫn mở cho Iran tái tục các cuộc thảo luận về vấn đề hạt nhân, nhưng chính phủ Tehran phải tuân hành những đòi hỏi của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế và Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là Iran phải chấm dứt tất cả mọi hoạt động tinh luyện chất uranium.

Nhật báo al-Ahram do nhà nước Ai Cập làm chủ đã đăng bài phỏng vấn Tổng Thống Jaques Chirac ngày hôm nay, vài giờ trước khi ông đến Ai Cập trong một chuyến viếng thăm hai ngày.

Pháp cùng với Anh và Đức đang lãnh đạo những nỗ lực của Âu Châu để giải quyết vụ tranh chấp về chương trình hạt nhân của Iran qua đường lối ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG