Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của quân nổi dậy Iraq


Các giới chức tại Iraq cho hay ít nhất 8 người thiệt mạng trong các cuộc bạo động nổi dậy trên khắp Iraq.

Cuộc tấn công gây chết chóc nhiều nhất ngày hôm nay làm ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương khi một xe bom phát nổ gần một tiệm ăn ở phía Đông Baghdad.

Tại khu vực Dora ở phía nam Baghdad, 3 binh sĩ Iraq thiệt mạng và ít nhất 3 người khác bị thương vì trúng mìn trên đường.

Tại miền Nam Iraq, các giới chức nói rằng, các phần tử võ trang đã hạ sát viên giám đốc sở cảnh sát lưu thông khi ông này lái xe đi làm ngày hôm nay tại Basra.

Vụ bạo động mới nhất này diễn ra khi các nhà lãnh đạo của 3 đảng chính trị chính tại Iraq chuẩn bị cho khóa họp quốc hội vào Thứ Hai tới.

Hôm qua, một phát ngôn viên của phe Hồi Giáo Shia nói rằng, liên minh Hồi Giáo Shia sẽ họp trước khi diễn ra khóa họp quốc hội để bàn về vấn đề chọn người vào nhiều chức vụ trong chính phủ trong đó có chức vụ Thủ Tướng nhiều quyền lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG