Đường dẫn truy cập

Hoãn phiên họp quốc hội Iraq


Chủ tịch quốc hội Iraq Adnan Pachachi cho biết phiên họp chờ đợi từ lâu và dự trù diễn ra vào ngày mai đã bị đình hoãn. Đây là dấu hiệu cho thấy vụ bế tắc chính trị kéo dài 4 tháng nay vẫn chưa được giải quyết.

Các nhà lãnh đạo của phe người Hồi giáo Sunni và phe người Kurd tiếp tục làm áp lực để phe Shia đề cử một người khác giữ chức thủ tướng thay cho ông Ibrahim al Jaafari trong chính phủ mới.

Những người chỉ trích nói rằng ông Jaafari đã không làm đủ để ngăn chận những vụ bạo động vì lý do giáo phái.

Trong khi đó, một vụ nổ bom xe hơi vừa xảy ra gần một ngôi chợ ở Mahmoudiyah thuộc mạn nam Baghdad và cảnh sát Iraq nói rằng có ít nhất 10 người thiệt mạng.

Cảnh sát ở Baghdad cũng cho biết một vụ nổ bom xe hơi gần một đền thờ Hồi giáo đã gây tử vong cho ít nhất 3 người và gây thương tích cho 6 người khác.

Mặt khác, cảnh sát ở Baghdad nói rằng ít nhất 12 người ở một cơ sở thương mại đã bị bắt cóc trong một vụ đột kích diễn ra giữa ban ngày.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG