Đường dẫn truy cập

Các lãnh đạo Iraq lại hoãn lại phiên họp quốc hội


Các nhà lãnh đạo Iraq đã hoãn lại phiên họp quốc hội vốn được dự trù diễn ra hôm nay vì vụ bế tắc liên quan tới việc ai là người sẽ giữ chức thủ tướng trong chính phủ mới.

Các cuộc đàm phán đã bị bế tắc từ tháng 12 vì phe Sunni và phe người Kurd nhất định đòi phe Shia tìm một người khác thay cho ông Ibrahim al Jaafari giữ chức thủ tướng. Đại sứ Iraq tại Hoa Kỳ cho biết một thỏa hiệp đang hình thành.

Một số các giới chức khác nói rằng người được đề cử giữ chức thủ tướng có lẽ sẽ là ông Ali al-Adib thuộc đảng của ông Jaafari.

Sáng ngày hôm nay, binh sĩ Iraq và các phần tử nổi dậy đã giao tranh ở một quận thuộc mạn bắc Baghdad nơi đa số cư dân là người Hồi giáo Sunni. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy xác chết đầy vết đạn của 12 người ở nhiều nơi trong thành phố Baghdad.

Trong một diễn tiến khác, các giới chức Iraq cho biết cảnh sát đã tìm thấy xác của người anh của một chính khách hàng đầu của phe Sunni. Các giới chức bộ Nội vụ nói rằng ông Taha al-Mutlaq bị mất tích từ 3 tuần trước. Cảnh sát nói rằng ông này bị bắn vào đầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG