Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ kêu gọi ngưng tinh luyện Uranium của Cơ quan nguyên tử năng


Iran đã bác bỏ lời kêu gọi của người đứng đầu Cơ quan nguyên tử năng quốc tế Mohamed Elbaradei, muốn Tehran đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium.

Người đứng đầu ngành hạt nhân Iran Ali Larijani đã hội đàm với Giám đốc Cơ quan nguyên tử năng quốc tế Mohamed Elbaradei tại Teheran trong ngày hôm qua. Sau đó ông Larijani tuyên bố các yêu cầu đó không quan trọng.

Ông Elbaradei cho biết Iran lập lại cam kết của họ sẽ làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến chương trình hạt nhân. Ông nói rằng ông chưa thể xác nhận lời tuyên bố của Iran là họ đã tinh chế được uranium tới mức dùng được trong nhà máy hạt nhân mà Teheran đưa ra hôm thứ ba.

Tại Washington, ngoại trưởng Condoleezza Rice tuyên bố Iran có thể bị quốc tế gia tăng các biện pháp trừng phạt nếu họ làm ngơ yêu cầu của hội đồng bảo an Liên hiệp quốc buộc họ đình chỉ chương trình hạt nhân. Bà cho biết chương 7 trong nghị quyết của Liên hiệp quốc cho phép áp đặt chế tài đối với Iran.

Bà Rice nói đại ý rằng quốc tế ấn định cho Iran tới cuối tháng để đáp ứng công bố của LHQ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG