Đường dẫn truy cập

20000 máy vi tính ở Việt Nam lây nhiễm virus Gái Xinh


Hơn 20000 máy tính ở Việt Nam đã bị lây nhiễm một loại virus mới do một người ở Việt Nam soạn ra và phát tán trên mạng.

Tường thuật hôm thứ ba của hãng tin Indo-Asia cho biết virus “Gái Xinh”, thủ phạm vụ phát tán bọ vi tính qua hệ thống nhắn tin nhanh đầu tiên ở Việt Nam, đã lây lan qua mạng chat Yahoo Messenger trong ngày thứ hai.

Một viên chức của Trung tâm An ninh mạng BKIS, thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội, nói rằng virus này đã lan truyền với tốc độ khoảng 2400 máy tính mỗi giờ.

Viên chức này nói thêm rằng tuy được soạn thảo một cách tinh vi và phản ánh trình độ ngày càng cao của các chuyên viên lập trình ở Việt Nam, virus “Gái Xinh” không tạo ra một mối đe dọa ở diện rộng bởi vì lời nhắn được viết bằng tiếng Việt.

Đến ngày thứ ba, các chuyên viên của BKIS đã soạn ra những chương trình để tiêu diệt virus này và những người xử dụng có thể truy cập trang web www.bkav.com.vn để tải xuống.

Báo chí Việt Nam cũng cho biết nhà chức trách đã xác minh được rằng tác giả của virus Gái Xinh là một sinh viên 21 đang học tại một trường đại học lớn ở Hà Nội.

Tưởng cũng nên nhắc lại công nghệ thông tin còn non trẻ của Việt nam đang tăng trưởng với tỉ lệ chừng 30% mỗi năm, với kim ngạch xuất khẩu nhu liệu đạt được 70 triệu đô la trong năm 2005.

Trong mấy năm gần đây, số người xử dụng Internet ở Việt Nam cũng gia tăng khá nhanh, từ 1 triệu người trong năm 2001 lên tới gần 12 triệu người trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG