Đường dẫn truy cập

Số phiếu chênh lệch giữa các đảng ở Italia rất khít khao


Kết quả mới nhất nhưng chưa chính thức trong cuộc bầu cử Quốc Hội tại Italia cho thấy các đảng ra tranh cử chiếm được số phiếu chênh lệch rất khít khao.

Kết quả dựa trên 86% số phiếu được kiểm kê cho thấy là những người ủng hộ đương kim Thủ Tướng Silvio Berlusconi chiếm được 158 ghế Thượng Viện trong liên minh trung tả của cựu Thủ Tướng Romano Prodi được 151 ghế.

Trước đó, kết quả thăm dò cho thấy liên minh của cựu Thủ Tướng Prodi có vẻ thắng thế sau 2 ngày bầu cử.

Tại Hạ Viện thì kết quả khảo sát do máy tính thực hiện cho thấy là phe của đương kim Thủ Tướng Berlusconi hơn được 0,3%.

Các kết quả này cho thấy cuộc bầu cử của Italia lần này hết sức gay go.

Trong thời gian vận động tranh cử, Thủ Tướng Berlusconi hứa sẽ giảm thuế để kích cầu nền kinh tế đang trì trệ. Ông còn tố giác liên minh trung tả của cựu Thủ Tướng Prodi bị những người cộng sản khống chế.

Còn ông Prodi thì gọi kế hoạch giảm thuế của Thủ Tướng Berlusconi đưa ra là không hiệu quả, đồng thời ông cũng phê phán thành tích kinh tế của Thủ Tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG