Đường dẫn truy cập

Bầu cử quốc hội Italia


Cuộc bầu cử quốc hội tại Italia đang tiến hành, với số cử tri đi bỏ phiếu trong ngày hôm nay và ngày mai để chọn giữa các liên minh lãnh đạo bởi đương kim thủ tướng Silvio Berlusconi và cựu thủ tướng Romano Prodi.

Nhiều giờ sau khi các phòng phiếu mở cửa, bộ nội vụ cho biết số cử tri đi bỏ phiếu thấp hơn đôi chút so với cùng thời điểm trong cuộc bầu cử năm 2001 chỉ diễn ra trong 1 ngày.

Các cuộc thăm dò công luận bị cấm trong những ngày sắp bầu cử, nhưng các chuyên gia phân tích tin rằng liên minh trung tả của ông Prodi dẫn trước đôi chút so với liên minh trung hữu của đương kim thủ tướng Berlusconi.

Ông Berlusconi đã hứa sẽ cắt giảm môt loạt các sắc thuế lợi tức và tài sản trong nỗ lực kiếm phiếu. Ông Prodi thì hứa sẽ cắt giảm thuế kinh doanh để phục hồi nền kinh tế trì trệ của Italia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG