Đường dẫn truy cập

Ông Romano Prodi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội Italia


Cuộc đầu phiếu bầu quốc hội Italy vừa chấm dứt và kết quả cuộc thăm dò ý kiến những người vừa bỏ phiếu cho thấy lãnh tụ đối lập phe trung tả, ông Romano Prodi giành được thắng lợi.

Theo cuộc thăm dò này, liên minh của ông Prodi chiếm được từ 50% đến 54% phiếu ở lưỡng viện quốc hội. Liên minh do đương kim thủ tướng Silvio Berlusconi lãnh đạo chiếm được từ 45% đến 49% sau hai ngày đầu phiếu.

Ông Berlusconi hứa giảm thuế để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ông tố cáo rằng phe cánh tả của ông Prodi nằm dưới sự khống chế của các phần tử Cộng sản.

Về phần mình, ông Prodi cực lực chỉ trích thành tích của ông Berlusconi về mặt kinh tế và nói rằng kế hoạch giảm thuế của ông này sẽ không mang lại kết quả.

Hai chính khách này đã tiến hành một cuộc vận động tranh cử với những lời lẽ đả kích nhau rất dữ dội và họ đã không tiếc lời mạt sát nhau trong cuộc tranh luận chót trên đài truyền hình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG