Đường dẫn truy cập

Biểu tình đánh dấu 3 năm cuộc chiến Iraq


Hàng ngàn người biểu tình chống chiến tranh tụ tập qua ngày thứ nhì tại nhiều thành phố Á châu để đánh dấu 3 năm cuộc tấn công Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Khảong 600 người hoạt động ở Malaysia đã tham gia một cuộc biểu tình ôn hòa hôm nay bên ngoài sứ quán Hoa Kỳ ở Kuala Lumpur. Họ hô to khẩu hiệu “Hãy chấm dứt chiến tranh” và đòi lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo rút ngay ra khỏi Iraq.

Hàng trăm người biểu tình chống chiến tranh cũng đi diễn hành ở Hán Thành và Tokyo kêu gọi rút quân đội Nam Triêu Tiên và Nhật Bản ra khỏi Iraq.

Hôm qua, cảnh sát Anh cho hay khoảng 15000 người đã tụ tập tại trung tâm London, hô các khẩu hiệu chống chiến tranh và mang các biểu ngữ chỉ trích tổng thống Bush của Mỹ và thủ tướng Tony Blair của Anh.

Khoảng 1000 người biểu tình gần quảng trường Times Square ở New York.

Tại đây, những người phát biểu liên tiếp lên án chính phủ Bush. Các cuộc biểu tình nhỏ hơn đã diễn ra tại Washington và các thành phố khác khắp Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG