Đường dẫn truy cập

Người hành hương Shia đổ về Karbala


Hàng trăm ngàn người hành hương hồi giáo Shia đang quy tụ tại thành phố Karbala của Iraq để dự một lễ tưởng niệm tôn giáo, vào lúc vẫn còn các mối lo ngại về bạo động phe phái 3 năm sau khi Hoa Kỳ lãnh đạo thực hiện cuộc chiếm đóng Iraq.

Giới hữu trách Iraq đã bố trí 8000 nhân viên an ninh quanh thành phố linh thiêng, nơi có tới 2 triệu người hành hương dự trù sẽ đến vào ngày mai. Họ đánh dấu kết thúc 40 ngày để tang người cháu nội của Tiên tri Mohammed là Imam Hussein bị sát hại năm 680.

Một quả đại bác đã bắn vào thành phố hôm nay nhưng không có ai bị thương.

Trong các vụ bạo động khác, cảnh sát Iraq cho hay binh sĩ Hoa Kỳ đã hạ sát 8 thường dân ở phía nam Samarra. Và tại Baghdad, đã phát hiện xác của 3 người bị bịt mắt và bắn chết.

Cuộc bạo động mới nhất xảy ra vào lúc nguyên thủ tướng Iraq ông Iyad Alawi nói với đài truyền hình Anh rằng nước ông đã lâm vào một cuộc nội chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG