Đường dẫn truy cập

6 nghi can bị bắt vì liên can đến vụ sát hại một ký giả truyền hình Iraq


Chính phủ Iraq cho biết có 6 người bị bắt giữ vì dính líu tới vụ sát hại một ký giả truyền hình và toán nhân viên 2 người của bà.

Ký giả Atwar Bahjat của đài truyền hình al-Arabiya, bị bắn chết cùng với người quay phim chuyên viên kỹ thuật của bà trong khi đi tường thuật vụ đánh bom một đền thờ Hồi Giáo Shia ở thành phố Samara.

Các ghi can này được đưa đi giam giữ tại Samara là một phần trong cuộc hành quân rộng lớn được tung ra hôm Thứ Năm.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng cuộc hành quân có các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq tham gia này đã bắt được 83 người bị tình nghi là các phần tử nổi dậy, và khám phá được 15 kho cất dấu võ khí.

Tại Baghdad ngày hôm nay, ít nhất đã có một tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương bị thiệt mạng vì bị trúng bom trên đường. Quân đội Hoa Kỳ cũng loan báo là có hai binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Tikrit hôm Thứ Năm vừa rồi.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình tối hôm qua, cố vấn an ninh cao cấp của Tổng Thống Bush, ông Stephen Hadtley nói rằng quân đội Iraq đã đạt được những tiến bộ đáng kể và đang đảm nhiệm thêm nhiều trách vụ duy trì an ninh trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG