Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Nam Tư Milosovic uống một loại thuốc làm vô hiệu hóa thuốc trợ tim


Một chuyên gia chất độc Hà Lan cho biết cựu tổng thống Nam Tư Slobodan Milosovic, đã uống một loại thuốc kháng sinh mạnh trung hòa loại thuốc trị áp huyết cao và bệnh tim của ông.

Ông Donald Uges, thuộc trường đại học Groningen, hôm nay cho biết mẫu máu được lấy trước khi ông Milosovic chết đã cho thấy có chất thuốc Rifampicin được dùng để trị bệnh cùi và bệnh lao là hai chứng bệnh mà ông Milosovic không mắc phải.

Ông Uges nói rằng loại thuốc này tác động ngược lại công hiệu của các loại thuốc mà ông Milosovic sử dụng. Tuy nhiên chưa rõ là ông Milosovic làm cách nào để có loại thuốc kháng sinh đó.

Ông Uges cho biết ông được yêu cầu xét nghiệm mẫu máu của ông Milosovic sau khi bệnh áp huyến cao của ông không đáp ứng đối với loại thuốc được các bác sĩ Hoà Lan kê trong toa thuốc.

Kết quả ban đầu nói rằng ông Milosovic, 64 tuổi, chết vì bị suy tim. Kết quả khám nghiệm tử thi chưa được công bố.

Ông Milosovic từ trần hôm thứ bảy tại phòng giam của ông ở tòa án quốc tế xử các tội phạm chiến tranh ở La Haye, nơi ông đang được xét xử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG