Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia tạo áp lực với chính phủ Miến Ðiện


Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono tạo áp lực buộc nhà cầm quyền quân sự Miến điện cho phép các nhà quan sát trong khu vực đựơc đến Miến điện.

Sau chuyến công du Miến điện hai ngày, kết thúc ngày hôm qua, ông Yudhoyono cho biết ông đã nói với các giới chức Miến điện rằng chính phủ các nước Ðông Nam Á cần được biết về các nỗ lực để tiến tới dân chủ của Miến điện.

Phát ngôn viên của Tổng thống Indonesia cho biết nhà lãnh đạo Miến điện là Tướng Than Shwe nói với Ông Yudhoyono rằng Miến điện cam kết tiến tới dân chủ, nhưng phải thiết lập một nền chính trị ổn định trước khi tiến hành công cuộc cải cách.

Hồi tháng 12, Hiệp hội các nước đông Nam Á ASEAN, gồm 10 thành viên đã kêu gọi giới lãnh đạo Miến điện trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị và gia tốc các bước tiến tới dân chủ.

Trong thời gia đi thăm ở Miến điện, chặng dừng chân cuối cùng của chuyến công du 3 quốc gia đông nam Á, Tổng thống Yudhoyono đã ký một văn bản ghi nhớ để cải thiện quan hệ giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG