Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia kết thúc chuyến viếng thăm Miến Ðiện


Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono kết thúc chuyến viếng thăm Miến điện, nơi ông ký kết một thỏa thuận tăng cường hợp tác song phương.

Ông Yudhoyono đã hội kiến tướng Than Shwe, người đứng đầu chính quyền quân nhân, cùng với các giới chức khác của Miến điện, chặng dừng chân chót trong chuyến viếng thăm của ông đến 3 nước vùng Đông Nam Á.

Chi tiết cuộc họp này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên hãng thông tấn Reuters trích lời cựu bộ trưởng ngoại giao Ali Alatas của Indonesia nói rằng ông Yhudoyono đề nghị giúp đỡ Miến điện tiến hành cải cách dân chủ.

Trước đó, một phát ngôn viên chính phủ Indonesia nói rằng tổng thống Yhudoyono và tướng Than Shwe sẽ thảo luận về những tiến bộ của Miến điện trong kế hoạch mà họ gọi là lộ đồ dân chủ.

Tháng 12 năm ngoái, khối Asean gồm 10 quốc gia Đông Nam Á công khai kêu gọi giới lãnh đạo Miến điện trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị và gia tốc tiến trình dân chủ hóa đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG