Đường dẫn truy cập

ASEAN sẽ phải đi đến một quyết định đầy khó khăn về vấn đề Miến Điện


Bộ Trưởng Ngoại Giao Singapore cho biết trong kỳ họp sẽ diễn ra tại Bali vào tháng 4 tới đây, Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN, sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn về Miến Điện.

Phát biểu trước quốc hội Singapore, Ngoại Trưởng George Yeo, nói rằng những diễn biến tại Miến Điện đang trở thành mối quan ngại.

Ông cho biết ASEAN ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn trong nỗ lực chống chế giúp Miến Điện tại Liên Hiệp Quốc và các diễn đàn quốc tế khác, do những hành động bị lên án của chính phủ quân sự nước này.

Ông cho biết nếu Miến Điện cần có thời gian để ổn định những vấn đề nội bộ, ASEAN sẽ thông cảm, song không thể vì vậy mà làm cho cả tổ chức khu vực phải lùi lại.

Ông Yeo đưa ra ý kiến rằng hiệp hội ASEAN có lẽ phải giữ khoảng cách đối với Miến Điện, song vẫn chừa cơ hội cho nước này có thể hội nhập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG