Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Ðan Mạch tố cáo al-Qaida khai thác triệt để vụ tranh biếm họa


Bộ Trưởng Ngoại Giao Đan Mạch nói rằng những tín đồ Hồi giáo cực đoan phải chịu trách nhiệm về một loạt cuộc biểu tình bạo động chống các tranh biếm họa vẽ nhà tiên tri Muhammad, và ông tố cáo mạng lưới khủng bố al-Qaida đang triệt để khai thác tình hình này.

Ngoại Trưởng Stig Moeller nói chính các lực lượng cực đoan đang tìm cách duy trì bạo động.

Tại Pakistan, một liên minh chính trị Hồi Giáo có lập trường cực đoan tuyên bố họ dự định sẽ đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch phản đối các bức biếm họa về nhà tiên tri của Hồi giáo, đã xuất hiện đầu tiên tại Đan Mạch.

Tại Afghanistan, khoảng 2000 sinh viên ở Jalalabad kêu gọi các quốc gia Hồi Giáo cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đan Mạch.

Trong khi đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran, ông Manouchehr Mottaki, kêu gọi nên chấm dứt các vụ bạo động liên quan tới các tranh biếm họa. Nhưng lên tiếng tại Bruxelles, Ngoại Trưởng Mottaki nói quyền tự do phát biểu nên được hành sử với sự nhạy cảm để không xúc phạm đến người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG