Đường dẫn truy cập

Chủ biên nhật báo Ðan Mạch giải thích lý do cho đăng tranh biếm họa


Chủ biên nhật báo Đan Mạch đăng tải lần đầu tiên những bức tranh biếm họa Tiên tri Muhammad châm ngòi cho một làn sóng bạo động và phẫn nộ trong thế giới hồi giáo đã giải thích lý do tại sao ông cho phép vẽ các bức tranh đó.

Trong một bài xã luận của báo Washington Post hôm nay, chủ biên báo “Jylland Posten’, ông Flemming Rose nói rằng ông muốn đáp lại việc tự kiểm duyệt ngày càng nhiều ở châu Âu phát xuất từ mối lo ngại và đe dọa trong việc đương đầu với các vấn đề Hồi giáo.

Ông Rose nói rằng ông yêu cầu các họa sĩ vẽ chân dung Muhammad theo cách nhìn của họ, và các họa sĩ này đã đối xử với Hồi giáo y như cách thức họ đối xử với Cơ đốc giáo và các tôn giáo khác. Ông Rose nói rằng các bức tranh biếm họa không tiêu chuẩn hóa hay biến những người hồi giáo thành ma quỷ.

Ông Rose nói rằng những tranh biếm họa đó có ý khơi tranh luận trong những người hồi giáo ở Đan Mạch, chứ không có ý gây ra các cuộc bạo động ở những nơi khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG